Du Lịch Seoul Hàn Quốc – Ăn tokbokki ở đâu vừa ngon vừa rẻ?

Tokboki từ lâu đã là món ăn tủ của nhiều người, không chỉ ở Hàn Quốc mà ngay cả Việt Nam. Vậy thì đi du lịch Seoul, thử Tokbokki ở đâu cho đúng điệu?

CHIA SẺ:Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterPin on PinterestShare on LinkedIn

Được đi du lịch Hàn Quốc, tận mắt nhìn thấy đất nước xinh đẹp và thử tất tần tật những món ăn nhắc đến là thèm của xứ sở kimchi. Và sau đây, Cẩm nang du lịch Hàn Quốc sẽ mách nhỏ cho bạn địa điểm ăn tokbokki vừa ngon vừa rẻ tại thủ đô Seoul. Nhớ check thử nếu có dịp tới đây nha!

Ngay từ đầu con ngõ nhỏ, bạn đã ngửi thấy mùi thơm ngào ngào đầy hấp dẫn của những chảo bánh gạo đang sôi sục trên bếp, khói bay nghi ngút đầy mời gọi.

Những sạp tokbokki còn nghi ngút hương thơm

Những sạp tokbokki còn nghi ngút hương thơm

Và con phố mà Du Lịch Việt Nam sắp giới thiệu đến bạn, chính là thiên đường bánh gạo Sindang-dong. Ngoài món tokbokki ở đây còn vô vàn những món ăn đường phố Hàn nổi tiếng không kém như bánh mực, thịt xiên, gimbab,…

Sindang-dong từng là một khu phố sầm uất của thủ đô Soeul vào những năm 1970 và cũng từ đó trứ danh với món ăn huyền thoại tokbokki.

Ngoài tokbokki, sindang-song còn là thiên đường ẩm thực đường phố Hàn Quốc

Ngoài tokbokki, Sindang-song còn là thiên đường ẩm thực đường phố Hàn Quốc

Được làm từ bột gạo, những miếng bánh gạo dẻo quạnh, quyện vào nước dốt đỏ sánh vừa cay cay vừa mang hương thơm hấp dẫn. Cả con phố là các sạp hàng bán tokbokki nghi ngút khói, trong các chảo nấu lớn.

Tokbokki được nấu liên tục, bạn sẽ ăn liền kèm với các loại rau quả, chả cá hay mì tôm. Món ăn nóng hổi được múc ra bát cho khách ăn tại chỗ hoặc cho vào cốc nhựa nếu bạn muốn mang đi.

Tại sao bạn nên thử món Tokbokki?

Chính bởi thứ nước sốt không nơi đâu có được giống như tại sindang-song. Nước sốt đặc biệt pha từ bột đậu nành đen kèm ớt sa tế Hàn, màu đỏ gay tưởng rất cay nhưng thực chất chỉ gây tê vị giác và có vị ngọt rất đặc biệt, không ngọt lịm như đường mà bạn càng ăn càng nhận ra vị ngọt lẫn nằm trong thớ bánh.

Món bánh gạo truyền thống của Hàn

Món bánh gạo truyền thống của Hàn

Lý do tiếp theo tokbokki tại Sindang-song nổi tiếng, vì giá cả cũng không đắt đỏ. Khu phố này gắn liền với 2 ngôi trường cấp 3 nổi tiếng.

Vì vậy, các quầy bánh gạo cũng bán với giá cực kỳ học sinh, giờ tan trường hay nghỉ trưa những quán ăn này tấp nập học sin ríu rít vừa truyện trò vừa xuýt xoa món ăn cay nóng tokbokki tại Sindang-song.

Tokbokki được ăn kèm mì tôm và chả cá

Tokbokki được ăn kèm mì tôm và chả cá

>>>Tin tức Du Lịch Hàn Quốc Mới Nhất

Bạn có thể thử món ăn này tại bất cứ quầy hàng nào. Tuy nhiên có một quán tok đã có tuổi đời gần 70 năm tồn tại ở Sindang-song tên Mabongnim Halmeoni. Bạn có thể thưởng thức để biết vị truyền thống đầu tiên của món bánh gạo Hàn Quốc là gì.

Tokbokki Buffet đầy hấp dẫn

Tokbokki Buffet đầy hấp dẫn

Đến nay, món bánh gạo Hàn Quốc đã có phần cải biên để phù hợp với khẩu vị cũng như nhu cầu của thực khách. Nhiều nơi cho thêm giò thịt, bánh cá, trứng và gần đây có thể ăn lẫn cùng mì ăn liền, phô mai để hương vị đậm đà và ngon hơn. Thậm chí, người ta còn tạo ra lẩu tokbokki đủ vị cho những “con nghiện” bánh gạo thỏa mãn.

Vậy là bạn đã biết một địa chỉ oanh tạc Tokbokki đúng điệu mà không lo về giá rồi phải không? Với một suất 2-3 người ăn, giao động từ 80000-100000VNĐ thì giá đã quá đỗi yêu thương rồi.

Thưởng thức ngay Tokbokki ở Sindang-song, món ăn trứ danh của ẩm thực Hàn Quốc nếu có dịp nha!

Du Lịch Seoul Hàn Quốc – Ăn tokbokki ở đâu vừa ngon vừa rẻ?
5 (100%) 1 Đánh giá